ลบบัญชี Otter.ai: สิ่งที่ต้องทำก่อน ขั้นตอน และสาเหตุที่ปุ่มอาจหายไป

คุณลบบัญชี Otter ได้ที่ Account Settings (การตั้งค่าบัญชี) แล้วไปที่ General ที่ด้านล่างของหน้า การลบนี้ถาวร Otter ระบุว่าบัญชี บทสนทนา และข้อมูลจะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ของ Otter และกู้คืนไม่ได้ ให้ทำสี่อย่างก่อน ไม่เช่นนั้นคุณอาจสูญเสียการบันทึกที่ต้องการ และปล่อยให้บอตเข้าประชุมต่อไปจนกว่าการลบจะเสร็จ

ฉันพัฒนา YapToText ซึ่งเป็นแอปป้อนตามคำบอกสำหรับ Mac ที่ไม่ใช่เครื่องมือบันทึกการประชุม ฉันจึงแทบไม่มีส่วนได้เสียกับเรื่องนี้ ข้อเท็จจริงทุกข้อเกี่ยวกับ Otter ในหน้านี้มาจากศูนย์ช่วยเหลือของ Otter เอง อ่านเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2026

ดาวน์โหลด YapToText ใน Mac App Storeดาวน์โหลดฟรี ไม่ต้องมีบัญชีและไม่มีคุณสมบัติที่ถูกล็อค สำหรับ macOS 14 ขึ้นไปบน Mac ที่ใช้ชิป Apple ซอร์สโค้ดบน GitHub

ก่อนลบ

  1. ปิด auto-join ของ Otter Notetaker หน้าเรื่องการหยุด Otter ไม่ให้เข้าประชุมมีการตั้งค่านี้
  2. ยกเลิกการเชื่อมต่อปฏิทินของคุณ
  3. ส่งออกบทสนทนาที่คุณต้องใช้เป็นไฟล์ข้อความหรือไฟล์เสียง
  4. ตรวจสอบและยกเลิกการสมัครสมาชิกของคุณ Otter ระบุว่าการสมัครแบบชำระเงินจะสูญเสียสิทธิ์เมื่อคุณลบบัญชี

ลบบัญชี

  1. บนเว็บ เปิด Account Settings แล้วไปที่ General
  2. เลื่อนไปที่ด้านล่างแล้วคลิก Delete account (ลบบัญชี)
  3. ใส่รหัสผ่านของคุณแล้วคลิก Verify and continue (ยืนยันและดำเนินการต่อ) ถ้าคุณสมัครด้วย Google, Microsoft หรือ Apple การยืนยันจะผ่านการลงชื่อเข้าใช้นั้น
  4. อ่านป๊อปอัปแล้วคลิก Delete account

การลบแอปบนมือถือไม่ได้ลบบัญชี บัญชียังคงอยู่จนกว่าคุณจะทำตามขั้นตอนเหล่านี้

ถ้าไม่มีตัวเลือก Delete account

จากบทความศูนย์ช่วยเหลือของ Otter เรื่อง Delete your Otter account อ่านเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2026

สถานการณ์ของคุณสิ่งที่ Otter บอกให้ทำ
คุณเป็นสมาชิกหรือผู้ดูแลของ workspace (พื้นที่ทำงาน) ที่มีตั้งแต่สองคนขึ้นไปขอให้เจ้าของ workspace ลบบัญชีของคุณ ผู้ดูแลต้องถูกเปลี่ยนเป็นสมาชิกก่อน
คุณเป็นเจ้าของ workspace ที่มีสมาชิกอื่นอยู่นำผู้ใช้อื่นทุกคนออกหรือลบ รวมถึงผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน แล้วจึงลบบัญชีของคุณเอง
คุณเป็นผู้ใช้เพียงคนเดียวตัวเลือกจะปรากฏที่ด้านล่างของ Account Settings, General

Otter ซ่อนตัวเลือกนี้ใน workspace ที่ใช้ร่วมกันเพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายโดยไม่ตั้งใจ

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

  • บทสนทนาของคุณ ถูกลบถาวรและกู้คืนไม่ได้
  • บทสนทนาที่คุณแชร์ ถูกลบด้วย คนที่คุณแชร์ให้จะเข้าถึงไม่ได้อีก
  • การสมัครสมาชิกของคุณ ถูกยกเลิกและสูญเสียสิทธิ์ ถ้าคุณลบก่อนสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงิน
  • บัญชี กู้คืนไม่ได้

การถอดเสียงที่ไม่เก็บอะไรไว้ออนไลน์

ถ้าคุณจะเลิกใช้เพราะการบันทึกของคุณอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของคนอื่น ทางเลือกคือแอปที่ไม่อัปโหลดมันเลย YapToText ถอดเสียงไฟล์เสียงหรือวิดีโอบน Mac ฟรี ไม่ต้องมีบัญชี จึงไม่มีอะไรต้องลบภายหลังนอกจากตัวแอป แอปไม่ใช่ผู้ช่วยประชุม คือไม่มีบอต ไม่มีป้ายระบุผู้พูด และไม่มีสรุป หน้าทางเลือกแทน Otterเปรียบเทียบตัวเลือกต่าง ๆ และหน้าราคาของ Otterครอบคลุมแผนของมัน ถ้าคุณแค่คิดจะลดระดับแผน

ดาวน์โหลด YapToText ใน Mac App Storeดาวน์โหลดฟรี ไม่ต้องมีบัญชีและไม่มีคุณสมบัติที่ถูกล็อค สำหรับ macOS 14 ขึ้นไปบน Mac ที่ใช้ชิป Apple ซอร์สโค้ดบน GitHub

สรุปสั้น ๆ

  • ก่อนอื่น ปิด auto-join ยกเลิกการเชื่อมต่อปฏิทิน ส่งออกบทสนทนา และยกเลิกการสมัครสมาชิก
  • ที่ไหน Account Settings, General ที่ด้านล่างของหน้า
  • ปุ่มหายไป คุณอยู่ใน workspace ที่มีคนอื่นอยู่ด้วย
  • ผลลัพธ์ ถาวร บทสนทนาที่แชร์ก็หายไปด้วย
  • โทรศัพท์ การลบแอปไม่ใช่การลบบัญชี

ถ้า Otter เปลี่ยนขั้นตอนเหล่านี้ ให้เปิด issue บน GitHub แล้วฉันจะอัปเดตหน้านี้ ฉันอ่านทุกรายการ

ดาวน์โหลด YapToText ใน Mac App Storeดาวน์โหลดฟรี ไม่ต้องมีบัญชีและไม่มีคุณสมบัติที่ถูกล็อค สำหรับ macOS 14 ขึ้นไปบน Mac ที่ใช้ชิป Apple ซอร์สโค้ดบน GitHub

เกี่ยวกับผู้เขียน Ryleigh Newman พัฒนาซอฟต์แวร์ พิมพ์ด้วยมือได้ลำบาก และป้อนตามคำบอกทุกวันด้วย YapToText ซึ่งเป็นแอปที่เว็บไซต์นี้แนะนำ หน้านี้แปลมาจากภาษาอังกฤษ หน้าตาของแอปและหน้าอื่นของเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ (ภาษาอังกฤษ)

คู่มือ

คู่มืออื่น (ภาษาอังกฤษ)

แหล่งที่มา

คำถาม

ลบบัญชี Otter.ai ของฉันได้อย่างไร

บนเว็บ ไปที่ Account Settings, General เลื่อนไปที่ด้านล่าง คลิก Delete account แล้วยืนยันและกดยืนยันอีกครั้ง

ทำไม Otter ไม่มีตัวเลือก Delete account

ตัวเลือกนี้ถูกซ่อนเมื่อคุณอยู่ใน workspace ที่มีสมาชิกตั้งแต่สองคนขึ้นไป เจ้าของ workspace ต้องนำคุณออก หรือคุณต้องนำทุกคนที่เหลือออก

กู้คืนบัญชี Otter ที่ลบไปแล้วได้ไหม

ไม่ได้ ศูนย์ช่วยเหลือของ Otter ระบุว่าการลบเป็นการถาวร และกู้คืนบัญชีกับบทสนทนาไม่ได้

การลบแอป Otter จะลบบัญชีของฉันด้วยไหม

ไม่ บัญชียังคงอยู่จนกว่าคุณจะลบที่ Account Settings

การลบบัญชี Otter ของฉันจะยกเลิกการสมัครสมาชิกด้วยไหม

Otter ระบุว่าการสมัครสมาชิกจะถูกยกเลิกและสูญเสียสิทธิ์เมื่อลบบัญชี ดังนั้นให้ตรวจสอบและยกเลิกก่อน